Mỗi khi chúng ta đến dự tiệc, ăn uống hay đi du lịch tại các nhà hàng, khách sạn đều thấy nhân viên diện đồng phục nhà hàng khách sạn đặc trưng của họ. Các trang phục này thường được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, chất liệu và kiểu dáng. Đồng phục cũng chính là bộ mặt thứ hai của nhà hàng, khách sạn nên luôn được các bậc quản lý hết sức quan tâm. Cùng Thiên Nam tìm hiểu chi tiết về kiểu đồng phục này trong bài viết dưới đây.

Đồng phục nhà hàng khách sạn là gì?

Đồng phục nhà hàng khách sạn là những trang phục để phục vụ từng bộ phận nhân viên trong nhà hàng, khách sạn để phân biệt các bộ phận đồng thời tạo nên nét độc đáo và điểm nhấn trong trí nhớ của khách hàng. Mỗi quản lý trong chuỗi nhà hàng, khách sạn cần đặc biệt quan tâm tới bộ đồng phục này để thu hút khách hàng bên cạnh việc tổ chức không gian đẹp, món ăn ngon và sự phục vụ chu đáo.

Đặc điểm của từng loại đồng phục nhà hàng khách sạn

Mỗi bộ phận phục vụ sẽ có kiểu đồng phục riêng với những đặc điểm đặc trưng, dễ nhận biết. Cụ thể:

Đồng phục của người quản lý

Người quản lý là đại diện cho cả một khách sạn, nhà hàng
Người quản lý là đại diện cho cả một khách sạn, nhà hàng

Mỗi người quản lý đều mang trên vai trọng trách dẫn dắt và kiểm soát mọi hoạt động trong nhà hàng, khách sạn. Họ là người đốc thúc nhân viên hoàn thành mọi công việc vì thế yêu cầu cho trang phục này cần lịch sự và thể hiện đẳng cấp của họ. 

Đồng phục mà người quản lý mặc cần có đủ bộ: quần tây, áo sơ mi trắng hoặc màu đơn kết hợp vest khoác ngoài lịch thiệp và sang trọng.

Đồng phục của bộ phận lễ tân

Lễ tân là bộ mặt, là hình ảnh của khách sạn, là nơi ghi dấu ấn đầu tiên đối với sự thăm quan và sử dụng dịch vụ của khách. Chính vì thế hình ảnh lễ tân cần lịch sự, đẹp mắt và gọn gàng. Bên cạnh đó, đồng phục lễ tân cũng cần thoải mái, không quá cầu kỳ. Một đội ngũ lễ tân với bộ đồng phục đẹp, tươi cười và thân thiện sẽ khiến khách hàng không thể nào quên. 

Đối với đồng phục cho lễ tân, kiểu dáng cần đơn giản, lịch sự nhưng cũng cần thời trang và đẹp mắt. Kiểu đồng phục này tránh trang trí quá nhiều chi tiết, hoa văn làm rối mắt khiến khách hàng có ấn tượng không tốt.

Đồng phục phục vụ bàn

Đồng phục của phục vụ bàn – Tiện lợi và lịch sự
Đồng phục của phục vụ bàn – Tiện lợi và lịch sự

Những nhân viên phục vụ bàn sẽ có trách nhiệm tiếp đón và ghi nhận nhu cầu của khách hàng để phục vụ họ tốt nhất có thể trong mỗi bữa ăn. Những người phục vụ bàn khéo léo, chuyên nghiệp cộng thêm bộ đồng phục lịch sự sẽ gây được ấn tượng khó phai đối với thực khách.

Đồng phục của người phục vụ bàn cần gọn gàng, thiết kế lịch thiệp mà vẫn thoải mái trong việc di chuyển để đảm bảo công việc đúng tiến độ phục vụ khách.

Đồng phục của bộ phận bếp

Những người đầu bếp sẽ có kiểu đồng phục thoải mái
Những người đầu bếp sẽ có kiểu đồng phục thoải mái

Những người làm bếp luôn cần bộ đồng phục thoải mái và thuận tiện cho việc nấu nướng. Tùy theo mô hình kinh doanh quy mô lớn, nhỏ, cao cấp hay thường dân mà đồng phục bếp sẽ có chút khác biệt. 

Đồng phục bếp phải hợp lý, đẹp mắt và thể hiện đặc trưng thương hiệu (thường kiểu áo trắng cổ tàu đặc trưng).

Lợi ích khi sử dụng đồng phục nhà hàng khách sạn

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nội thất  là quan trọng nhưng hình ảnh những nhân viên chuyên nghiệp mặc đồng phục phục vụ khách hàng còn quan trọng hơn. Mỗi đồng phục nhà hàng khách sạn đều mang lại những lợi ích to lớn phải kể đến như:

Tạo dựng sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho nhà hàng, khách sạn

Đồng phục chính là sự thống nhất trong cơ cấu tổ chức của bất kỳ khách sạn hay nhà hàng nào. Mỗi nhân viên ở bộ phận khác nhau đảm đương nhiệm vụ khác nhau và đồng phục thể hiện sự chuyên biệt. Ngoài ra, một bộ đồng phục đẹp còn thể hiện đẳng cấp của nhà hàng, khách sạn đó. Một khách sạn cấp cao, một nhà hàng có tiếng mà mỗi người một bộ đồ lòe loẹt thì thực sự không xứng tầm.

Là một dạng quảng bá hình ảnh chuỗi nhà hàng, khách sạn tới khách hàng

Đồng phục đẹp không chỉ xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng mà còn tạo dựng nên thương hiệu trong trí nhớ của họ. Đây chính là một dạng marketing hiệu quả, không tốn chi phí mà vẫn đem lại sự đoàn kết và thống nhất của một tập thể nhân viên.

Tạo sự kết nối, bình đẳng giữa các nhân viên 

Đồng phục – Không còn sự phân biệt
Đồng phục – Không còn sự phân biệt

Khi mỗi người nhân viên khoác lên mình bộ đồng phục tức là sự phân biệt giàu nghèo, vẻ bề ngoài đều sẽ biến mất. Điều này giúp nhân viên làm việc trong môi trường công bằng, văn minh và mọi người bình đẳng với nhau.

Giúp phân biệt các vị trí khác nhau

Trong một khách sạn, nhà hàng chắc chắn sẽ có rất nhiều bộ phận như lễ tân, bếp, phục vụ bàn, quản lý,… Mỗi bộ đồng phục giúp những người nhân viên ở các bộ phận khác nhau nhận biết được nhau, phối hợp nhịp nhàng trong công việc phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, nếu có vấn đề phát sinh, việc liên hệ với các bộ phận cụ thể sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Mô tả cụ thể về đồng phục nhà hàng khách sạn

Mỗi kiểu đồng phục sẽ được may theo loại vải và kiểu dáng riêng biệt để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng của từng bộ phận. Cụ thể như sau:

Đối với áo bếp

Áo bếp cần đem lại cảm hứng cho các đầu bếp và nhân viên phụ bếp. Mỗi nhà hàng – tùy theo quy mô và hình thức kinh doanh mà sẽ chọn các chất liệu vải khác nhau như vải kaki, vải xi, vải silk, vải kate, với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên dù chọn loại vải gì thì cũng cần có nguồn gốc, chất lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Áo của bộ phận phục vụ

Sơ mi trắng – Đồng phục phổ biến của phục vụ bàn
Sơ mi trắng – Đồng phục phổ biến của phục vụ bàn

Các loại vải để may áo cho phục vụ bàn thường dùng là vải kate, vải kaki, vải ford. Những loại vải này thường không có giá thành cao và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Áo sơ mi của người phục vụ thường là màu trắng và không trang trí họa tiết để khách hàng luôn là người nổi bật nhất tại khách sạn, nhà hàng của họ.

Đồng phục lễ tân

Lễ tân thường phải trực tại quầy và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên form dáng đồng phục cần thoải mái, bền và thâm mồ hôi để khách hàng không bị ảnh hưởng khi bước chân vào khách sạn, nhà hàng của bạn. Thường họ sẽ sử dụng vải kaki, vải kate để may những bộ đồng phục này. 

Đồng phục quản lý

Quản lý cần bộ đồng phục phải trang nhã, lịch sử và thể hiện đẳng cấp của mình. Những loại vải như vải kate, vải kaki thường không bị xù, dễ ủi và đường may thường rất sắc sảo nên cực kỳ phù hợp với việc may đồng phục cho quản lý.

Thiên Nam – Nơi cung cấp đồng phục nhà hàng khách sạn uy tín hàng đầu cả nước

Để xứng tầm đẳng cấp, Thiên Nam luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Bao gồm: 

Tư vấn miễn phí

Chỉ cần bạn có nhu cầu, Thiên Nam sẽ liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí các mẫu đồng phục đẹp, phù hợp với từng bộ phận trong hệ thống nhà hàng và khách sạn của các bạn. Bạn sẽ đưa ra mong muốn, những ý định nung nấu cho chuỗi đồng phục của doanh nghiệp mình. Chúng tôi sẽ bổ sung và chỉnh sửa hoàn thiện hơn.

Tặng gói thiết kế

Tại Thiên Nam, bạn sẽ thấy tận mắt 377 sản phẩm mẫu ngay tại phòng họp với 177 cuốn Catalogue nhiều loại vải khác nhau và 677 mẫu thiết kế đến từ các Tập đoàn là khách hàng thân thiết của Thiên Nam. Chúng tôi sẵn sàng tặng gói thiết kế nếu bạn lựa chọn làm đồng phục cho nhân viên.

Chú trọng chất lượng may in vải phù hợp nhu cầu

Tất cả các loại vải tại Thiên Nam đều là các loại vải kaki, vải Kate cao cấp để đảm bảo sản phẩm không bị xù, dễ là ủi mà không bị mục hay lủng lỗ. Các loại vải này đều thích hợp để may đồ cho cả nam và nữ, từ các cấp quản lý cao tới nhân viên phục vụ. Bên cạnh đó, nếu bạn cần in thêu logo thương hiệu sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Bảo hành sản phẩm

Sản phẩm tại Thiên Nam sẽ được bảo hành tùy theo chất lượng vải, số lượng và thời gian đặt may của doanh nghiệp bạn. Các sản phẩm của Thiên Nam đều được làm từ chất liệu vải cao cấp và được bộ phận QC kiểm tra kỹ lưỡng khi xuất xưởng nên khách hàng 99% không bao giờ sử dụng đến dịch vụ bảo hành.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi khách sạn đặt may đồng phục nhà hàng khách sạn

Q: Nếu chúng tôi muốn được thiết kế đồng phục riêng có mất chi phí gì không?

A: Như đã trình bày phía trên, quý khách hàng sẽ được cung cấp mẫu thiết kế hoàn toàn miễn phí

Q: Thiết kế sản phẩm theo yêu cầu hay phải theo mẫu của nhà cung cấp

A: Bạn sẽ được chọn mẫu thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của mình hoặc chúng tôi có thể tư vấn mẫu thích hợp cho bạn.

Q: Giá sản phẩm so với mặt bằng chung ra sao?

A: Chi phí may sẽ tùy theo số lượng, mẫu mã và chất liệu vải bạn yêu cầu. Chúng tôi sẽ công khai bảng giá để bạn tham khảo và nếu chấp nhận chúng tôi sẽ báo giá chi tiết trước khi may hàng loạt cho doanh nghiệp của bạn.

Q: Chất liệu may đồng phục là gì?

A: Có rất nhiều loại vải cao cấp như vải kaki, vải kate (Kate ford, kate polin)

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng với mẫu đồng phục bạn lựa chọn bằng chất lượng tiêu chuẩn, giá cả phải chăng, hóa đơn rõ ràng.

Mọi nhu cầu về làm đồng phục nhà hàng với chất liệu kiểu dáng theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo:
Địa chỉ: 511 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P.12, Q.10.
Hotline: 096 969 4612 (Zalo) / (028)6679 6677 hoặc 098 277 0501

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *