Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các cơ sở y tế và bệnh viện khám chữa bệnh kéo theo nhu cầu sử dụng đồng phục y tế tăng cao. Trang phục y tế không những cần đảm bảo đúng chuẩn quy định của bộ Y tế mà còn mang bản sắc riêng của đơn vị mình. Nó vừa giúp tạo sự chuyên nghiệp cho đội ngũ y bác sĩ vừa mang tới cảm giác sạch sẽ đáng tin cậy cho bệnh nhân và người nhà. Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng đặc biệt của dòng sản phẩm may mặc này ngay sau đây.

Khái niệm đồng phục y tế

Tính chuyên môn hóa là điều mà mỗi đơn vị đều hướng tới thực hiện và đảm bảo. Càng những lĩnh vực quan trọng thì tính chuyên môn, chuyên nghiệp càng được đặc biệt tuân thủ và y tế là một ngành như vậy. Đồng phục được sử dụng trong lĩnh vực y tế được quy định rất rõ trong thông tư 45/2015/TT-BYT năm 2016.

Các bộ trang phục được may đúng quy chuẩn và tuân thủ theo lĩnh vực công tác đặc trưng tại bệnh viện. Điều này tạo được sự thống nhất giữa các bộ phận giúp công tác phối hợp nhịp nhàng và bệnh nhân cũng dễ dàng nhận biết hơn. Những bộ đồng phục đã dần trở thành đặc điểm và biểu tượng của ngành y mà chỉ cần nhìn vào là ai cũng có thể nhận biết được.

Đồng phục y tế - biểu tượng của ngành y Việt Nam
Đồng phục y tế – biểu tượng của ngành y Việt Nam

Đặc điểm của đồng phục y tế

Những bộ đồng phục không chỉ thực hiện chức năng bảo vệ cho cán bộ ngành y tế mà còn giúp nhận biết được chức vụ và đơn vị công tác. Chính vì thế, mỗi bộ phận tại bệnh viện và cơ sở y tế lại có những đặc điểm riêng biệt trên trang phục.

Tùy theo vị trí công tác đặc điểm đồng phục sẽ khác nhau
Tùy theo vị trí công tác đặc điểm đồng phục sẽ khác nhau

Đồng phục y tế dành cho bác sĩ

Đây có lẽ là kiểu đồng phục phổ biến và dễ nhận biết nhất mỗi khi tới bệnh viện. Trang phục dành cho bác sĩ được quy định là áo blouse với phần cổ bẻ kiểu Danton. Màu sắc chủ đạo sẽ là trắng hoặc xanh nhạt thay đổi linh hoạt và dựa trên đặc điểm quy định riêng biệt tại các đơn vị y tế. Kiểu trang phục này bao gồm tay dài và tay ngắn phù hợp với môi trường và điều kiện thời tiết cụ thể.

Chiều dài quy định của đồng phục bác sĩ là qua đầu gối đối với cả nam và nữ. Nhìn sơ bộ có thể thấy trang phục dành cho bác sĩ nam và nữ giống nhau nhưng thực tế lại có đôi chút khác biệt để phù hợp hơn với đặc điểm giới. Áo nam sẽ có hai túi trước vạt áo và một túi trước ngực cùng với phần xẻ ngang mông. Trong khi đó, áo nữ chỉ có hai túi ở phần vạt áo và không có phần xẻ tà. Những chiếc áo đồng phục giúp các bác sĩ có thể thuận tiện hỗ trợ bệnh nhân dù là trong trường hợp cấp bách nhất.

Đồng phục y tế dành cho y tá và điều dưỡng viên

Sẽ không dễ dàng để phân biệt được đồng phục của bác sĩ và y tá nếu không có nhiều cơ hội tiếp xúc bởi màu sắc chung là trắng. Điểm đặc biệt của đồng phục y tá là áo đều được thiết kế giống nhau với chiều dài ngang mông và hai túi ở vạt trước.

Bên cạnh đó, quần được thiết kế là quần âu hai ly với hai túi chéo. Đối với nữ nhân viên có thể được trang bị áo liền váy với màu sắc và kiểu dáng tuân thủ quy định chung. Trang phục của y tá và điều dưỡng có phần cơ bản hơn nhưng vẫn đảm bảo được sự thoải mái nhất định khi hoạt động và công tác.

Bên cạnh hai dạng đồng phục y tế kể trên, bệnh viện cũng trang bị cho đội ngũ lễ tân trang phục lịch sự và sang trọng. Đây là bộ phận tiếp đón trực tiếp và tạo ấn tượng đầu tiên cho bệnh nhân thăm khám. Có thể thấy được, mỗi bộ phận công tác tại bệnh viện đều có những trang phục đặc trưng tạo nên sự chuyên nghiệp và đồng bộ nhất định. 

Mục đích sử dụng và lợi ích của đồng phục y tế

Đồng phục mang đến sự bảo vệ an toàn và thoải mái cho đội ngũ y bác sĩ
Đồng phục mang đến sự bảo vệ an toàn và thoải mái cho đội ngũ y bác sĩ

Bộ đồng phục được thiết kế đáp ứng được những tiêu chuẩn sẽ góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của cơ sở y tế giúp bệnh nhân có ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng tuyệt đối. Màu sắc tươi sáng sẽ là công cụ tuyệt vời thể hiện mức độ vệ sinh sạch sẽ và sự chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ. Mỗi đơn vị lại chọn kiểu dáng và thiết kế riêng nhằm mang đến hình ảnh khác biệt nhưng không nằm ngoài tiêu chuẩn.

Không những vậy, bệnh viện là nơi tập trung của nhiều mầm bệnh nguy hiểm và đồng phục y tế thực hiện chức năng bảo hộ tuyệt vời. Nhân viên y tế luôn an tâm công tác bởi sự bảo vệ toàn diện đến từ chất liệu và thiết kế đặc biệt. 

Những bộ đồng phục sẽ có đôi chút khác biệt về màu sắc và chi tiết áo để thể hiện những chức vụ khác nhau. Vì thế, đây cũng là cách để cán bộ y tế nhận biết chính xác và đơn giản nhất. Có thể thấy, với đặc thù công việc, đồng phục y tế vừa thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như bảo đảm an toàn cho nhân viên ngành y. 

Chất liệu và kiểu dáng của đồng phục y tế

Một bộ đồng phục  đẹp được tạo nên từ nhiều yếu tố và chất liệu, thiết kế đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuân thủ những quy tắc về lựa chọn vải và chuẩn kiểu dáng sẽ giúp mang đến cảm giác thoải mái tuyệt đối cho nhân viên y tế trong quá trình công tác.

Trước hết, vải may đồng phục sẽ phù hợp với từng đối tượng và vị trí công tác khác nhau. Một số loại vải phổ biến được ứng dụng nhiều trong may trang phục y tế phải kể đến như thô biên đỏ, vải kaki hoặc vải thô. Đặc điểm chung của những chất liệu này đều là sự mềm mại, thoáng khí và thấm hút mồ hôi nhanh. Người mặc luôn thoải mái và tự tin khi diện để hoàn thành tốt mọi công tác y tế cần thiết.

Kiểu dáng đồng phục sẽ tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt và thường có mẫu sẵn để các đơn vị y tế tham khảo. Bên cạnh những đặc điểm tiêu chuẩn, các đơn vị y tế có thể điều chỉnh một số chi tiết nhằm tạo sự khác biệt và ấn tượng cho hình ảnh của mình. 

Đồng Phục Thiên Nam- đơn vị may đồng phục y tế hàng đầu

Đồng Phục Thiên Nam- đơn vị may đồng phục y tế hàng đầu
Đồng Phục Thiên Nam- đơn vị may đồng phục y tế hàng đầu

Do đặc trưng của trang phục y tế nên việc lựa chọn đơn vị sản xuất và cung cấp uy tín là vô cùng cần thiết và quan trọng. Thiên Nam tự hào là người bạn đồng hành tin cẩn của mọi đơn vị y tế. Dịch vụ và sản phẩm tại đơn vị được đánh giá rất cao và tin tưởng sử dụng hàng đầu thị trường. Đến với Thiên Nam, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi tuyệt vời.

Tư vấn miễn phí

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Thiên Nam sẽ đưa đến những lời khuyên phù hợp để cùng tạo nên những trang phục ưng ý nhất. Ý kiến của khách hàng luôn được lắng nghe và kết hợp với những ý tưởng đặc biệt của đội ngũ thiết kế. Những trang phục y tế sẽ đảm bảo được sự hài hòa về chất liệu, thiết kế một cách tuyệt đối. Điều này giúp đơn vị y tế tối ưu hóa được mức chi phí.

Gói thiết kế tặng kèm

Dù là có mẫu thiết kế sẵn nhưng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và tay nghề cao tại Thiên Nam sẽ tạo nên những cải tiến tốt và toàn diện hơn. Trang phục vừa đảm bảo tiêu chuẩn chung vừa thể hiện được bản ngã riêng của từng đơn vị mà không hề trùng lặp. Gói thiết kế này hoàn toàn miễn phí nhưng chất lượng lại không thể tuyệt vời hơn.

Bảo hành sản phẩm

Đây cũng là một trong những ưu điểm khiến Thiên Nam chiếm trọn được sự tin tưởng của các đơn vị y tế. Tất cả trang phục đều được bảo hành đến từng chi tiết theo đúng thời gian quy định. Mọi lỗi sai về sản xuất sẽ được khắc phục hoàn toàn miễn phí giúp đội ngũ y bác sĩ yên tâm công tác.

Đồng phục Thiên Nam- mang đến giá trị đích thực và bền vững
Đồng phục Thiên Nam- mang đến giá trị đích thực và bền vững

Một số câu hỏi thường gặp khi may đồng phục y tế

Sau thời gian dài hoạt động, Thiên Nam tiếp nhận rất nhiều đơn đặt hàng cùng với một số thắc mắc. Khách hàng có thể theo dõi để có được lời giải đáp chuẩn xác nhất.

Giá sản phẩm có tốt không?

Tôn chỉ hoạt động của Thiên Nam là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết nên mức giá đưa ra vô cùng cạnh tranh. Hơn nữa, chúng tôi là đơn vị thiết kế lớn với đội ngũ nhân viên và máy móc có sẵn nên khách hàng sẽ nhận được mức giá gốc, không mất các loại phí trung gian. Vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và mức giá sản phẩm.

Có thể đặt theo yêu cầu riêng không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể và đội ngũ nhân viên Thiên Nam luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7. Tác phong chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho mọi yêu cầu. 

Bên cạnh sản xuất đồng phục y tế, Thiên Nam còn là địa chủ tin cậy của các dịch vụ may mặc khác như đồng phục bảo vệ, công sở hay đồng phục lớn. Các sản phẩm vô cùng đa dạng và có chất lượng tốt giúp khách hàng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng với mẫu đồng phục bạn lựa chọn bằng chất lượng tiêu chuẩn, giá cả phải chăng, hóa đơn rõ ràng.

Mọi nhu cầu về làm đồng phục y tế xin vui lòng liên hệ theo:
Địa chỉ: 511 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P.12, Q.10.
Hotline: 096 969 4612 (Zalo) / (028)6679 6677 hoặc 098 277 0501

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *